Bên cạnh bộ tài liệu IELTS mà bất kì ai luyện thi IELTS đều cần có là Cambridge IELTS thì bộ Collins for IELTS (gồm 9 cuốn Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar) là bộ tài liệu không kém phần quan trọng.

Dưới đây, hãy đọc kỹ review để chọn cuốn sách phù hợp cho mình khi học nhé!

Thông tin sách

➤ Tên: Collins for IELTS trọn bộ

➤ Tác giả: Collins Cobuild

➤ Tổng số sách: Hiện tại có 9 cuốn trong bài viết này

➤ Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng - ngữ pháp - kiến thức 4 kỹ năng - bài luyện thi

➤ Sách phù hợp: Band 4.0 - 4.5 IELTS trở lên


COLLINS FOR IELTS PHÙ HỢP VỚI AI?

Bộ Collins for IELTS được dùng cho các bạn band 4.0 - 4.5 trở lên vì các cuốn sách được viết dành cho trình độ trung cấp. Thường bạn học xong trọn bộ Get Ready for IELTS cũng do Collins biên soạn thì nên học tiếp với bộ sách này.

Bên cạnh đó, sách đã được IELTS Fighter cập nhật thêm sách Test và sách này dành cho các bạn luyện đề từ trình độ 5.0 trở lên là được. Các đề test không khó phù hợp với bộ sách học ngữ pháp và các kỹ năng khác.

Hãy khám phá bộ sách 10 cuốn Collins for IELTS trước khi học tập nhé!

COLLINS FOR IELTS CÓ GÌ THÚ VỊ?

➤ Giới thiệu chung

- Bộ tài liệu được chia thành 10 cuốn bao gồm ngữ pháp, từ vựng, 4 kỹ năng và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều đem lại cho bạn nguồn kiến thức cao để ôn luyện mỗi ngày.

- Ở mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau theo từng cấp độ nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Các topics liên kết với nhau từ cuốn từ vựng, ngữ pháp đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học được nhiều hơn.

- Phân chia các kỹ năng rõ ràng, mỗi bài học có từ kiến thức cơ bản đến bài tập thực hành cho các bạn luyện tập mỗi ngày.

- Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ xem, có hệ thống và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người. Các bạn nên chú ý lập kế hoạch học tập để rèn luyện theo từng kỹ năng. Mỗi ngày một kỹ năng hoặc mỗi tiếng một bài học là được rồi. 

➤ Giới thiệu riêng từng cuốn:

- Collins – Vocabulary for IELTS

Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và hơn nữa.

Sách phân chia từ vựng khó theo các topics thường gặp theo đủ 4 kỹ năng để các bạn ôn luyện, tự nâng cao vốn từ vựng của bản thân, thực hiện các bài thi dễ dàng hơn.

Cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.

Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Collins – Vocabulary for IELTS

Collins - Grammar for IELTS

Điểm hay của sách Grammar là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Sách có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể học thêm từ vựng chất. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.

Collins - Grammar for IELTS

Bên cạnh cuốn chính thì IF giới thiệu 2 bcuốn Collins Cobuild English Grammar, Collins - Cobuild Key Words cung cấp ngữ pháp và từ vựng thêm, thiết kế hệ thống hợp lý giúp các bạn tham khảo nhiều hơn.

Collins Cobuild English Grammar

Tuy nhiên hai sách này dày và cần có thời gian nghiền ngẫm nên nếu thực sự muốn nâng cao thì bạn mới học còn không thì có thể chỉ lướt qua sau đó ôn các sách khác cho kỳ thi IELTS của mình.

Collins – Reading for IELTS

 Sách dành ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Bên cạnh bài học là những tips đi kèm giúp bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn.

Phân chia bài học theo topics, dạng bài cũng là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâu và hiểu kỹ hơn.

Bài tập đi kèm, có đáp án ở cuối sách để tham khảo.

Collins – Reading for IELTS

Collins – Writing for IELTS

Phục vụ kỹ năng Writing là những bài học cung cấp cho bạn cấu trúc câu, từ vựng hay theo từng topics để sử dụng khi làm bài. Bạn sẽ có hệ thống những từ vựng, cấu trúc giúp nâng band lên 6.0 IELTS và hơn nữa.

Các bài mẫu được cung cấp có band cao, được phân tích kỹ theo từng bài, từ Task 1 - Task 2 với đề thi thường gặp trong bài thi IELTS thật.

Học Writing không chỉ cung cấp bài mẫu đơn giản, sự phân tích rõ ràng các cấu trúc, từ vựng để sử dụng cho mỗi topics là bước đặt nền móng cho bài luận dài của bạn nên hãy cố gắng học nhiều, sau này ứng dụng nhiều hơn.

Collins – Writing for IELTS

Collins – Listening for IELTS

Dành riêng cho kỹ năng Listening, vẫn là những bài học cùng chủ đề quen thuộc như các sách ngữ pháp, từ vựng và 3 kỹ năng còn lại. Nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các topics là những dạng bài khác nhau.

Tác giả đã chọn 3-4 bài dạng hay gặp nhất với chủ đề tương ứng giúp người học ôn luyện hệ thống hơn. Mỗi dạng bài đều có tips hay giúp áp dụng dễ dàng hơn khi làm bài thi.

Phần Audio đi kèm bài tập, có đáp án là phần giúp người học tự kiểm tra năng lực.

Collins – Listening for IELTS

Collins – Speaking for IELTS

Sách Speaking có Audio nên người học kết hợp luyện nghe, phát âm thuận tiện hơn. Vẫn các chủ đề quen thuộc nhưng trong Speaking có gì khác? Cuốn sách sẽ giúp người học biết cách thực hiện bài nói theo từng Part như thế nào.

Những tips hay được chia sẻ, bài mẫu kèm audio chắc chắn là nguồn ôn tập tuyệt vời cho các bạn.

Bạn có thể ghi âm lại sau đó so sánh với Audio của bài học để kiểm tra lại ngữ pháp, các từ vựng sử dụng...của bản thân.

Collins – Speaking for IELTS

Collins Practice Test for IELTS  

Sau khi học các bài học theo kỹ năng trên, các bạn bước vào phần Test với cuốn luyện tập này. Sách thiết kế bài test giống như thi thật giúp người học tự kiểm tra năng lực của bản thân dễ dàng hơn.

Đặt đồng hồ và thử làm bài tập, bạn sẽ hiểu được mình tiến bộ bao nhiêu.

Collins Practice Test for IELTS

Tổng hợp sách Collins bao gồm:

 • Collins – Vocabulary for IELTS
 • Collins - Grammar for IELTS
 • Collins – Reading for IELTS
 • Collins – Writing for IELTS
 • Collins – Listening for IELTS
 • Collins – Speaking for IELTS
 • Collins Practice Test for IELTS
 • Cobuil Collins IELTS
 • Work Your Idioms Collin
 • Collins - Easy Learning

MUA TRỌN BỘ COLLINS FOR IELTS Ở ĐÂU?

Collins thì kiến thức cao hơn nên các bạn cần chú ý, nếu mới bắt đầu hay mất gốc thì có thể chọn tài liệu khác nhé! Bạn có thể mua sách tại Nhân Trí Việt hoặc các cửa hàng trên toàn quốc nhé!

Sau khi luyện tập xong bộ Collins for IELTS thì các bạn có thể thử test xem khả năng của bản thân hiện tại như thế nào bằng cách thi thử tại các trang website miễn phí hoặc thi thử cùng IELTS Fighter nhé.

Sau khi test trình độ, các bạn tải bộ tài liệu Cambridge IELTS về và luyện tập làm quen dần với đề thi trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế thì sẽ rèn được nhiều kỹ năng hơn nha. 

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu:

 • 15 cuốn sách tự học IELTS dành cho người mất gốc
 • Kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
 • Đề thi IELTS - Trọn bộ đề thi thử IELTS


Ngoài ra, hiện tại IELTS Fighter có một nhóm học tập trên facebook cũng như fanpage của website luôn cập nhật các thông tin, hướng dẫn các chia sẻ khác nhau để có thể giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục IELTS dễ dàng nhất. Các bạn có thể tham gia nhóm:

-> Fanpage: https://www.facebook.com/ielts.fighter/

-> Nhóm hỗ trợ học tập: https://facebook.com/groups/ieltsfighter.support/

Nhóm gồm các hoạt động chính là: offline thường xuyên (được chia sẻ bởi các cao thủ IELTS là du học sinh Mỹ), chia sẻ các tài liệu – phương pháp học với lộ trình rõ ràng, chấm bài Writing miễn phí cho các thành viên, tạo nhóm cùng học tập Speaking trên Skype, tổ chức các buổi talkshow về IELTS.

Chúc các bạn học tốt!