Một trong những bộ tài liệu từ vựng được sử dụng trong tiếng Anh cũng như IELTS hiện nay là English Vocabulary in Use. Bộ sách hiện có 4 quyển là Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced. 

Tham khảo thêm: 

  • IELTS Vocabulary - List từ vựng IELTS hay và phương pháp học hiệu qu
  • English Grammar in Use - trọn bộ sách học ngữ pháp hay tại nhà
  • Tổng hợp 5 sách học IELTS Vocabulary hay nhất

ENGLISH VOCABULARY IN USE DÀNH CHO AI?

Với 4 quyển chia thành cấp độ, bộ sách dành cho các bạn học từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn lựa chọn học tập theo từng trình độ khác nhau.

Các bạn ở từng trình độ có thể lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp để học tập theo quá trình của bản thân. Sách được viết bởi đội ngũ giáo sư trường đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng kiến thức cung cấp.

ENGLISH VOCABULARY IN USE GỒM NHỮNG GÌ?

Ba cuốn sách Elementary, Upper – Intermediate và Advanced được viết bởi Michael McCarthy và Felicity O'Dell, còn cuốn Pre – Intermediate & Intermediate thì được viết bởi Stuart Redmon. Các cuốn sách đều cung cấp các bài học đa dạng về từ vựng. Cụ thể như sau.

1. English Vocabulary in Use Elementary

➨ Sách gồm 60 bài học, dày 171 trang, cung cấp cho các bạn những thông tin về ngôn ngữ, những thông tin tổng quan về từ vựng cơ bản như danh từ, động từ, các từ liên quan, collocations...

➨ Những từ vựng đơn giản được cung cấp theo cụm từ, ví dụ have/had/had - have time, have breakfast...

➨ Từ vựng đi liền với ngữ pháp đơn giản, giúp bạn luyện tập cả hai phần song song

➨ Sách có hình minh họa chi tiết, giúp bạn hình dung từ vựng dễ dàng hơn.

➨ Các chủ đề từ vựng bao gồm: các dạng từ cơ bản, cụm từ thông dụng, Pharasal Verb, common words, từ vựng theo topic People, Work, Home, School, Leisure.

Link tải: TẠI ĐÂY

English Vocabulary in Use Elementary

2. English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate

➨ Sách cung cấp 100 bài học, dày 271 trang với độ khó cao hơn so với quyển cơ bản.

➨ Các từ vựng được cung cấp rõ hơn theo các chủ đề nâng cao cụ thể như cụm từ kết nối, cụm từ liên quan, collocations, idioms, part of speech, conecting and linking, topic People, Daily life, Work, Communication and technology, Leisure and Entertainment, Social concerns, Tourism, Notional concepts, Varieties of English...

➨ Sách có hình minh họa chi tiết, cung cấp bài tập đi kèm và keys answer tương tự như cuốn cơ bản để các bạn luyện tập.

Link tải: TẠI ĐÂY

English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate

 3. English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

➨ Cuốn này dành cho các bạn ở trình độ sơ cấp tự học. Trình độ khoảng band 5.0 trở lên là các bạn có thể tham khảo để học tập được.

➨ Sách dày 309 trang, cung cấp 100 bài học xoay quanh các chủ đề nâng cao: các loại dạng từ phức tạp như tiền tố, hậu tố, compound nouns, countables/uncountables, từ liên kết, collocations, idioms, phrasals verbs...

➨ Từ vựng chia thành các topic Countries, the weather, sport, work, relationship, music, arts, holiday, travel...

➨ Sách có hình minh họa, bài tập đi kèm ngữ pháp, keys answer giúp bạn ôn luyện hàng ngày. 

Link tải: TẠI ĐÂY

English Vocabulary in Use Upper – Intermediate

4. English Vocabulary in Use Advanced

➨ Sách gồm 100 bài học, dày 291 trang

➨ Là cuốn cuối cùng với trình độ nâng cao hơn, các bạn khi có nền tảng vững chắc có thể tham khảo luyện tập để nâng trình từ vựng cho bản thân.

➨ Vẫn là các dạng từ quen thuộc nhưng cấu trúc từ vựng được nâng cao với độ khó nhất định, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn.

➨ Hệ thống từ vựng phân chia theo các topics và được phân tích sâu hơn, các từ, cụm từ cụ thể: Work and study, People and relationships, Leisure and lifestyle, Travel, The Environment, Society and institutions, The media, Health, Technology đến các dạng từ Basic concepts, Functional vocabulary, idioms and phrasal verbs, Aspects of variations..

➨ Cuối mỗi bài học là bài tập và cuối sách có keys để bạn check đáp án.

Link tải: English Vocabulary in Use Advanced

English Vocabulary in Use Advanced

Với 4 quyển sách này, các bạn sẽ được cung cấp trung bình 2000 từ vựng/1 quyển, tổng cộng đến 8.000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là hệ thống từ được mở rộng, chắc chắn sẽ giúp bạn ứng dụng cho tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

Mỗi cuốn sách thiết kế khoa học, dễ hiểu, hình minh họa đẹp nên các bạn dễ ôn tập hàng ngày. Đây sẽ là nguồn học nâng cao từ vựng tốt cho tất cả các bạn học tiếng Anh nói chung, IELTS nói riêng nhé!

Có 4 quyển sách này, tùy theo trình độ của bạn hiện tại mà bạn có thể lựa chọn để học tập phù hợp. 

HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH TỪ VỰNG HIỆU QUẢ

Mỗi ngày, các bạn dành ra ra một tiếng để học từ vựng và làm bài tập. Hãy dùng một cuốn sổ và note từ vựng, cụm từ đã học được vào trong đó để ghi nhớ nhiều hơn, có hệ thống hơn. 

Sau khi học kiến thức thì bạn làm bài tập test thực hành để kiểm tra kiến thức đã học được. Đừng check đáp án sớm mà cần đặt thời gian để xem mình làm được bao nhiêu.

Học từ vựng đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng, đừng chán nản mà phải kiên trì ghi chép. Hãy kết hợp với các cuốn từ điển đặc biệt bạn có thể học từ điển trực tuyến với trang từ điển Cambridge và các trang khác để học đúng phát âm, thuộc từ, nhớ nghĩa, tăng khả năng phát âm của bản thân.

Sách trên đây, IELTS Fighter cung cấp không có Audio do đó nếu có điều kiện thì các bạn nên mua sách cứng thì sẽ dễ ôn luyện hơn nhé! Chúc các bạn học tập tốt với bộ sách này!

TEST YOUR VOCABULARY IN USE 

Ngoài bộ Vocabulary in Use trên, IELTS Fighter gửi bạn thêm 2 quyển Test Your Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate để học tập thêm. Hai cuốn này có thể học riêng hoặc học cùng bộ trên.

Hai quyển Test mỗi quyển bao gồm 100 bài test với số lượng là 30 câu, dành riêng cho các trình độ ôn luyện phù hợp. Bạn có thể dùng để test lại từ vựng mà mình đã từng học theo từng topic thường gặp trong cuộc sống và khoa học Nếu gặp từ mới thì note lại và tìm hiểu để nâng cao vốn từ vựng của mình.

Link tải sách: SÁCH 1    SÁCH 2

Test Your Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate 

Chúc các bạn học tốt với bộ sách này!