Một trong những bộ đề luyện thi được nhiều người học đánh giá cao đó chính là IELTS Recent Actual Tests. Trọn bộ sách theo 4 kỹ năng sẽ giúp các bạn ôn luyện, tiếp tục chiến đấu cho kỳ thi IELTS của mình được tốt hơn.

Bộ sách được chia theo nhiều cuốn với mỗi kỹ năng do đó các bạn có thể lựa chọn để ôn luyện nhiều theo yêu cầu. Dưới đây, cô sẽ review về trọn bộ sách này và link tải sách để các bạn học tập nhé!

Thông tin sách:

⇒ Tên: IELTS Recent Actual Tests

⇒ Số lượng: 11 quyển theo 4 kỹ năng

⇒ NXB: New Channel Internation Education Group

⇒ Nội dung: Mỗi quyển cung cấp các đề thi thật được chọn lọc, đề sát thi thật giúp bạn luyện đề

⇒ Đánh giá: Sách luyện đề khá khó nên hãy dành từ 4.5 trở lên hẵng học

⇒ Link tải: Theo từng cuốn sách nhé

Thông tin bộ sách IELTS Recent Actual Tests

IELTS Recent Actual Tests được tổng hợp các đề thi giống với đề thi thật IELTS để các bạn có thể luyện tập làm quen theo các dạng đề tốt hơn. Các cuốn sách được tổng hợp theo từng năm và phân chia theo kỹ năng. Mỗi kỹ năng bao gồm các cuốn sách riêng, xếp theo thứ tự ra đời từng năm. Ở đây cô có 4 cuốn Listening, 5 cuốn Reading và 1 cuốn Speaking, 1 cuốn Writing.

Bộ sách được dùng cho ai?

Bộ sách được dùng dành cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với đề thi IELTS đồng thời muốn tự luyện đề. Hai cuốn Speaking và Writing đã có bản tiếng Việt nên các bạn dễ dàng tham khảo luyện tập hơn. Do đó, các bạn từ mất gốc hay mới bắt đầu đều có thể tham khảo bộ sách này nhưng chưa vội sử dụng bởi sẽ cần kiến thức nhất định để luyện đề nhé! 

1. IELTS Recent Actual Tests Listening

Hiện tại bộ sách IELTS Listening Recent Actual Test đang có 4 cuốn tương đương với Vol 1, Vol 2, Vol 3 và Vol 4. Cô đã cập nhật đủ link nhưng là sách chưa dịch sang tiếng Việt. Mỗi cuốn có 6 đề thi vì thế với 4 cuốn, các bạn sẽ có 24 đề để làm bài. Các bài thi đầy đủ và tương đương đề thi thật nên vừa giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi vừa giúp bạn luyện đề, bắt nhịp bài làm.

Với 4 cuốn sách đầy đủ Audio này, các bạn có thể làm quen với đề bài Listening đồng thời tự luyện đề, kiểm tra trình độ của bản thân. Sách có đáp án phía sau nên các bạn có thể check để đối chiếu, kiểm tra nhưng đừng xem đáp án trước nhé!

2. IELTS Recent Actual Tests Reading

Kỹ năng reading có tới 5 cuốn sách, tổng hợp đề thi Reading thật nên độ khó cao. Các bạn có thể làm đề thi một hai lần đề kiểm tra trình độ sau đó lại tiếp tục luyện đề để nâng cao kiến thức và kỹ năng, thời gian. Mỗi cuốn có khoảng 8 đề test, theo các đoạn văn để bạn luyện đề dần dần.

Cuốn sách cũng có key answer phía sau nên các bạn cũng dễ dàng check đáp án để kiểm tra trình độ của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn không nên quá tham làm hết 5 cuốn sách này nhé. Bạn có thể chọn cuốn mà mình thích rồi làm trước sau đó thì làm thêm cuốn khác.

3. IELTS Recent Actual Tests Writing

Cuốn sách này đã dịch ra tiếng Việt nên các bạn có thể tham khảo sử dụng dù là người mất gốc hay mới bắt đầu nhé. Đây là sự khác biệt của cuốn sách này. Sách gồm 5 chương với các phần chia ra, giới thiệu tỉ mỉ về Writing, các dạng bài, kỹ năng viết, từ vựng...Sách có riêng phần dành cho bạn nào luyện IELTS General để tham khảo học tập.

Điểm trừ lớn nhất của cuốn sách này có lẽ là không có bài tập để các bạn thực hành. Bù lại, sách cung cấp một lượng lớn bài tập, từ vựng hay ho và cấu trúc ngữ pháp ăn điểm, một nguồn hoàn toàn tin cậy để các bạn tham khảo bài mẫu và học từ mới nhé.

4. IELTS Recent Actual Tests Speaking

Cũng giống như cuốn Writing, cuốn này được viết tỉ mỉ với cách trình bày đủ nội dung từ định nghĩa, giới thiệu các phần thi cho đến cách làm bài và đề thi. Không chỉ tập hợp các đề thi như hai tập Listening và Reading mà cuốn này còn 'bày" cho các bạn những tình huống thường gặp, cấu trúc, mẫu câu, cụm từ,...để giúp bạn có được nhiều kiến thức thi hơn.

Đặc biệt, cuốn sách có đáp án và câu trả lời mẫu theo từng đề thi giúp các bạn đối chiếu và tìm kiếm được nhiều ý tưởng cho bài nói của mình hơn. Bạn có thể học theo các chương với từ vựng, ngữ pháp, idea trước khi bước vào luyện đề nhé!

Trên đây là review sơ lược về bộ sách IELTS Recent Actual Tests, các bạn tham khảo và tải về học tập tốt nhé! Hiện sách đều có bản cứng được in đẹp và dịch sang tiếng Việt do Nhà xuất bản Tổng Hợp và Nhân Trí Việt phát hành, các bạn có thể mua để học tập tốt hơn nha!

Ngoài bộ đề này, các bạn tham khảo thêm sách hay khác:

  • Trọn bộ Get Ready for IELTS mới nhất
  • Lộ trình tự học IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu
  • Trọn bộ Cambridge IELTS 1-17 mới nhất có audio