Học từ vựng có tài liệu nào hay? 

Hôm nay IELTS Fighter sẽ giới thiệu với các bạn một cuốn sách học từ vựng cực ổn, cực hay, đó chính là bộ “Oxford Word Skills”. Cuốn sách này do Đại học Oxford xuất bản, quá nổi tiếng rồi nên hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng nhé.

Hãy cùng khám phá nội dung và những gì mà cuốn sách mang lại cho bạn dưới đây. Sách đủ ba cuốn Pdf + audio nhé!

Trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance (Pdf + Audio)
Tuyển tập 3 cuốn sách Oxford Word Skills

Oxford Word Skills dành cho ai?

Bộ sách được chia thành ba trình độ Basic - Intermediate - Advanced, phù hợp với tất cả các bạn để lựa chọn học theo trình độ của bản thân.

Với những bạn đang mới bắt đầu thì học từ quyển Basic, bạn nào có vốn từ nhiều hơn rồi thì tham khảo hai cuốn còn lại để bổ sung thêm từ vựng. Đặc biệt cuốn Advanced, có rất nhiều từ vựng cao cấp và học thuật.

Cô sẽ review chung về 3 quyển và từng quyển riêng để các bạn tải cuốn phù hợp về nhé! 

À, đừng quên học kèm với sách ngữ pháp quan trọng trong bài thi IELTS với tài liệu 12 thì trong tiếng Anh cơ bản ( tổng hợp 12 thì với công thức, dấu hiệu, bài tập chi tiết) + 30 ngày phủ xanh IELTS cùng bài tập để thực hành nhé!

Review sách với nội dung chính

Tại sao IELTS Fighter giới thiệu bộ sách này, sách có gì thú vị?

Thực ra, cô giới thiệu sách này bởi nó dễ học và có minh họa rõ ràng, bản đẹp, giúp các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với những bản PDF cũ khác.

Trong sách có gì? Cụ thể:

➤ Tác giả cung cấp từ vựng theo các chủ đề khác nhau. Tất cả có 80 unit với số lượng từ vựng lên tới hơn 2000 từ hay được sử dụng ở mỗi quyển sách.

➤ Ở mỗi bài, lượng từ vựng phù hợp với người học, không bị quá nhiều, chia đều cho 80 bài. Phần minh họa dễ tham khảo chính là một yếu tố giúp bạn dễ nhớ bài học hơn.

➤ Từ vựng đều được đưa vào các chủ đề quen thuộc, gần gũi, có nội dung phân tích kỹ để các bạn hiểu và ứng dụng trong tiếng Anh thường xuyên, hiệu quả.

➤ Những topics chính như: Holiday, Student, Work, Study, Life...Tăng theo cấp độ khó, sách nâng cấp từ vựng để người học theo kịp và dễ nhớ lâu.

➤ Hệ thống từ vựng tăng dần từ dễ đến khó. Cuốn Basic thì rất cơ bản nên với IELTS thì các bạn có thể chỉ cần học cuốn Advance cũng được. Nhưng đó là dành cho bạn có nền tảng kỹ năng. Còn mất gốc thì bạn cần học tất.

➤ Những bài tập đi kèm đáp án giúp người học thực hành, tự kiểm tra từ vựng và tự hệ thống kiến thức của bản thân.

➤ Sách không dành chuyên sâu cho IELTS nhưng có từ vựng cơ bản, liên quan đến nhiều chủ đề, cách diễn đạt trong đối thoại hàng ngày, giúp bạn có thể tự ôn và sử dụng từ vựng nhiều hơn cho bài thi đặc biệt là phần thi Speaking của mình. 

➤ Vốn từ vựng đi kèm ngữ pháp, bài tập, luyện đọc, nói...là nguồn học tiếng Anh IELTS hiệu quả.

Tuy nhiên vì sách là tiếng Anh nên các bạn có thể thấy nản khi bắt đầu học nhưng với độ chi tiết, đơn giản thì bạn sẽ làm quen được nhanh thôi.  Sau khi các bạn tra nghĩ tiếng Việt của từ, hay đọc phần giải thích bằng tiếng Anh ở trong sách để làm quen dần với tiếng Anh nhé.

>>>LINK TẢI OXFORD WORD SKILLS

Bên dưới đây là link tải sách với trọn bộ Pdf + audio theo link dưới đây các bạn nhé:

Trọn bộ sách: BẤM VÀO ĐÂY

Review từng cuốn tham khảo

1. Oxford Word Skils Basic

Sách dành cho các bạn mới bắt đầu, học các kiến thức từ vựng cơ bản nhất.

Về cuốn này, IELTS Fighter khuyên các bạn mới bắt đầu nên tham khảo học tập vì rất hữu ích. 

-> Link tải:  PDF  -  AUDIO

  • Sách được thiết kế bắt đầu bằng 1 bài hướng dẫn và theo sau là 11 bài học lớn. Trong các bài học lớn là những bài tập nhỏ, tạo thành 80 Units.
  • Các chủ đề trong sách: Basic English - kiến thức cơ bản, People, Everyday life, Food and drink, Getting around, Places, Study and work, Hobbies and interests, Holidays, Social English, Language...Sau 1 bài lớn là 1 bài review tổng quan.
  • Cuối sách chính là phần tổng hợp từ vựng, phát âm cho đến answer key, list từ hay....
  • Được tổng hợp rõ ràng, sách sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nhớ từ vựng hơn khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Oxford-Word-Skills-Basic-1

Các đầu mục bài lớn xen kẽ với những bài review khác nhau

Điểm đặc biệt của sách sẽ có một bài hướng dẫn đầu tiên giúp các bạn hiểu mình nên học sách như thế nào cũng như nhớ từ vựng lâu hơn:

Oxford-Word-Skills-Basic-2

Bạn sẽ được hướng dẫn học với các mục cụ thể rất dễ học nhé

Oxford-Word-Skills-Basic-3

Những mục cực kỳ thú vị trong sách giới thiệu cho bạn làm thế nào để học từ vựng hiệu quả!

Oxford-Word-Skills-Basic-4

Từng phần trong bài học có liền theo các tips cực hay

2. Oxford Word Skils Intermediate

Thiết kế sách tương tự với sách Basic. Các bạn ở trình độ trung cấp B1, tầm 3.5 trở lên là chọn học quyển này nhé.

-> Link tải: PDF  + AUDIO

Chi tiết sách giới thiệu cho các bạn:

Mở đầu sách là phần hướng dẫn học theo phân chia cụ thể các phần như sách Basic.

Ở cuốn này, bạn có 13 mục bài học lớn theo topic, sau mỗi bài học là một bài review tổng hợp lại kiến thức.

Các bài học lớn tập trung theo chủ điểm: Learning, People, the world around us, Daily life, Getting things done, Describing things, Social and political issues, media and entertainment...

Oxford Word Skills Intermediate - 1

Mỗi bài đặc biệt không chỉ theo những phần từ vựng như cuốn Basic mà còn chia theo các mục Listening - Reading - Speaking và bài tập viết, khá giống với IELTS. Vì thế, cuốn sách này khá thú vị dù không theo motip của IELTS nhưng vẫn giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng.

Oxford Word Skills Intermediate - 2

 Các mẹo và Spotligh cung cấp kèm theo đều rất quan trọng nhé!

3. Oxford Word Skils Intermediate

Sách dành cho bạn ở trình độ nâng cao, tầm gần C1 - 6.0 trở lên học nhé!

Link tải:  PDF   +    AUDIO

Tương tự như hai cuốn cơ bản đầu tiên, bạn có các bài học với từ vựng tiếng Anh cao cấp hơn. Các từ này đều áp dụng tốt cho bài thi IELTS nhé!

Các bài học xen kẽ theo topic lớn với 1 bài review sau khi học xong, ví dụ:

Oxford Word Skills Advanced - 1

Các bài học với review tổng hợp luôn xen kẽ nhau

Những bài học trong sách xoay quanh nhiều vấn đề khác nhau trong tiếng Anh, cải thiện đặc biệt cho bạn kỹ năng Speaking. Vì bài học đều hướng đến cách sử dụng từ vựng nâng cao để diễn tả, nói về một điều gì đó.

Oxford Word Skills Advanced - 2

Trong bài học chia theo bài nhỏ hơn, chủ yếu hướng tới sử dụng từ vựng nâng cao cho Speaking với các tips, spotlight thú vị

Hình ảnh minh họa đẹp với audio giúp bạn dễ dàng nâng cao được kỹ năng nghe hơn. Đây chính là tài liệu giúp bạn tăng vốn từ cho Speaking hiệu quả.

Bên cạnh sách từ vựng này, có những sách hữu ích khác, cô giới thiệu thêm những bộ sau nhé, mọi người tải thêm về học nha:

  • Top 5 sách IELTS Vocabulary full DPF + Audio cực hay
  • Cambridge Vocabulary for IELTS - Sách học từ vựng IELTS hay

 

LƯU Ý KHI HỌC VỚI SÁCH TỪ VỰNG

Thời gian học

Bạn chọn học từng Unit nhỏ trong mỗi Unit lớn. Thường một Unit nhỏ sẽ mất khoảng 1 giờ để học kỹ và nhớ được kiến thức. Vì thế, đế đảm bảo học được kỹ lưỡng cả ba sách, hãy đặt thời gian hợp lý nhé.

Một số lưu ý khi học:

➤ Khi bắt đầu học từ vựng, các bạn cần có một cuốn sổ và bút đi kèm để ghi lại, highlight những từ keysword để nhớ được lâu hơn. 

➤ Bí quyết là ghi từ vựng theo hệ thống bài học và vẽ vời thêm một ít hình ảnh minh họa, điều này sẽ giúp bạn học dễ nhớ hơn.

➤ Các từ vựng đi kèm với ngữ pháp và cấu trúc hay, cụm từ hữu ích do đó ghi hết lại và sử dụng viết một bài nhỏ để ứng dụng luôn nhé.

Trên đây là review về bộ sách Oxford Word Skills. Các bạn tải về học và sử dụng tốt nha. Chúc các bạn học tốt. Nếu có thắc mắc gì thì hãy cmt ngay bên dưới nhé!