Nếu các bạn vẫn đang loay hoay trong việc chọn tìm tài liệu để TỰ HỌC IELTS SPEAKING bài viết chính là đáp án tốt nhất dành cho các bạn nhé!

Đây là tổng hợp những tài liệu IELTS vô cùng hay mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn tự ôn luyện Speaking đạt kết quả cao.

Đối với các bạn mới bắt đầu và chưa biết nên học IELTS SPeaking thế nào thì hãy tham khảo ngay lộ trình tự học IELTS Speaking từ 0-7.0 chi tiết và đầy đủ nhất do giáo viên 8.0 Speaking của IF chia sẻ nhé! 

1. 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Đây là tài liệu cung cấp cho các bạn nguồn tham khảo tốt để bắt đầu học IELTS không bị bỡ ngỡ mà hiểu rõ được hơn. Bạn có thể tham khảo những topics thường xuất hiện trong IELTS Speaking cùng một số tips hay giúp bắt đầu học tốt hơn.

Bên cạnh đó, sách còn có 10 bài sample test kèm theo giúp các bạn tham khảo cấu trúc bài thi, cách trả lời. 10 sample test này có audio kèm theo rất hay để học phát âm và nghe lại.

Link tải: TẠI ĐÂY

 

Xem thêm mô phỏng bài mẫu Speaking đây nha:

2. Basic IELTS Speaking và Get Ready for IELTS Speaking

Hai quyển này dành cho các bạn band thấp khoảng 3.0 để bắt đầu luyện tập. Các bài học chia theo từng chủ đề cơ bản với nội dung ngắn, giúp bạn làm quen và nâng cao kỹ năng. Các gợi ý về từ vựng, ngữ pháp kèm theo với cách trả lời theo mỗi topic, trong những phần thi part 1 - 2 - 3 đem lại cho người học cái nhìn chi tiết để luyện tập.

Bên cạnh giới thiệu từng phần thi, luyện tập thì các bài mẫu được gợi ý là phần tham khảo hữu ích. Các chủ đề Home towns, jobs, Studies, School ...đều thường gặp trong bài thi.

Hai quyển sách này được Nhân Trí Việt mua bản quyền, các bạn có thể mua sách cứng để luyện nhé.

3. 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li, Adrian Davies giúp các bạn luyện kỹ năng nói rất chi tiết và hiệu quả, sách. Với 31 cấu trúc tiếng Anh và rất nhiều các hướng dẫn cách trả lời, kỹ năng và tips trong các đề thi IELTS speaking.

 31 high -

4. Collins for IELTS Speaking

Thuộc bộ Collins IELTS, quyển Speaking phù hợp cho các bạn band 5.0 trở lên luyện tập. Với các phần bài học phân chia theo Part 1-2-3 và dạng bài, bạn dễ dàng luyện tập nâng cao kỹ năng Speaking cho mình. 

Quyển sách cũng hướng dẫn các tips, chiến thuật trả lời Speaking cho người học nâng cao band điểm hơn. Những chia sẻ hữu ích từ chuyên gia sẽ giúp bạn phát triển cách nói của mình.

5. Practical IELTS Strategies IELTS Speaking

 Practical IELTS Strategies IELTS Speaking là cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu, cung cấp cho bạn những chiến lược làm bài Speaking hiệu quả. Sách được tác giả viết có hệ thống bài học, cung cấp tips rất hay, khoảng 20 mẹo làm bài hiệu quả.

Tổng thể sách có 40 bài học và bài tập đi kèm, giới thiệu chi tiết về Speaking, các câu hỏi theo chủ đề thường gặp giúp các bạn ôn luyện dễ hơn. Cuối sách có phần từ vựng, bài mẫu để tham khảo trả lời phù hợp.

Link tải: TẠI ĐÂY

Sách này đã có bản dịch, bạn click vào đây tải nhé: DOWNLOAD

6. Bài mẫu Part 1-2-3

Là chuỗi tài liệu được tổng hợp, biên soạn bởi IELTS Fighter, các bạn cùng tìm hiểu những câu hỏi, chủ đề hay gặp trong các phần thi. Kèm theo đó là từ vựng, cách trả lời ghi điểm.

Bạn đọc review và tải tài liệu theo link:

IELTS Speaking part 1 Sample

IELTS Speaking part 2 Sample

IELTS Speaking part 3 Sample

60 IELTS Speaking topics

7. Trọn bộ từ vựng Speaking band 7+

Tập trung theo 15 chủ đề lớn (chia theo 30 chủ đề nhỏ), các hướng dẫn trả lời Part 1-2-3 theo chủ đề, áp dụng công thức A.R.E.A giúp bạn biết cách triển khai ý hiệu quả hơn. Các từ vựng được chắt lọc là nguồn học sử dụng hữu ích.

Tài liệu IELTS Fighter biên soạn kèm podcast, các bạn xem chi tiết và tải ở link:

TRỌN BỘ TỪ VỰNG IELTS SPEAKING BAND 7.0+ THEO CHỦ ĐỀ  

8. Giáo trình Speaking Part 2

Tài liệu này lại cùng bạn luyện tập theo 45 chủ đề Part 2, được IELTS Fighter biên soạn thiết kế. Với cấu trúc bài học chia theo từng phần luyện tập, rút ra cách trả lời và từ vựng, cấu trúc hay giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Tài liệu có thiết kế tự học, áp dụng cao, bạn xem review chi tiết và tải ở link:

Giáo trình tự học IELTS Speaking Part 2 từ IELTS Fighter

9. 15 Days' Practice For IELTS Speaking 

Cuốn này nằm trong bộ 15 Days' Practice For IELTS có cả reading, listening và writing các bạn tham khảo thêm nhé! 15 Days' Practice For IELTS Speaking như một lộ trình luyện thi IELTS rút gọn tổng hợp cho bạn trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế!
➥ Link Download:  TẠI ĐÂY

15 Days' Practice For IELTS Speaking

10. SUCCEED IN IELTS SPEAKING: 

cuốn sách SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking

➥ Link download:  TẠI ĐÂY

11. IELTS Speaking - Mark Allen:

Cuốn sách này giúp các bạn ôn luyện IELTS speaking dễ dàng, bởi nội dung sách chia sẻ rõ từng part 1, part 2, part 3. Không chỉ học kiến thức bạn còn nhận được mẹo hay, chiến thuật bạn áp dụng cho ielts speaking tốt nhất.

➥ Link Download:  TẠI ĐÂY

IELTS Speaking - Mark Allen

12. IELTS Speaking Recent Actual Tests:

Cung cấp cho các bạn những bộ đề thi IELTS speaking cùng Sample để bạn tham khảo các trả lời tốt hơn.

➥ Link Download:  TẠI ĐÂY

IELTS Speaking Recent Actual Tests

13. IELTS Speaking - Mat Clark:

Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách speaking khác , nhưng Ielts speaking Mat clark  lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản.

➥ Link Download: TẠI ĐÂY

IELTS Speaking - Mat Clark

14. Tips for IELTS Speaking (Target 7+) - Adam Smith

Đây là cuốn sách đem đến cho các bạn những mẹo rất hay dành cho các bạn mục tiêu IELTS speaking band 7.0+. Những bạn nào ở giai đoạn mới bắt đầu học IELTS thì có lẽ nên chưa học sách này nhé!. Đặc biệt, cuốn này còn cung cấp các sample answer để các bạn tham khảo rất hữu ích nhé!

➥ Link download: TẠI ĐÂY

15. Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module

Cuốn tài liệu IELTS Speaking do cựu giám khảo IELTS viết thuộc bản quyền của IELTS-Blog.com - Cuốn Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn làm vũ khí trong quá trình luyện Speaking.

Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module sẽ cho các bạn hiểu rõ được giám khảo sẽ đánh giá bài thi của bạn như thế nào một cách chi tiết để bạn hiểu rõ nhất và áp dụng cho bài thi Speaking của chính mình. Cũng như hiểu thêm một cách sâu sắc hơn về chiến thuật để nâng điểm số trong bài thi IELTS Speaking.

➥  Các bạn tham khảo tài liệu: TẠI ĐÂY

16. Tổng hợp các mẹo IELTS Speaking của cựu giám khảo thầy Simon

Nhắc tới thầy Simon chắc bạn nào đã và đang ôn thi IELTS đều biết đến hoặc ôn tài liệu của thầy phải không nào? Thầy Simon nổi tiếng về phong cách diễn đạt ngôn từ và hướng tư duy ý tưởng rất hay và sáng tạo. Có thể nhận định phong cách Speaking/Writing của thầy luôn: dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc.

Nhiều bạn khi luyện speaking luôn nghĩ rằng mình phải có ý tưởng thật cao siêu, hay sử dụng từ vựng khó /cấu trúc tiếng Anh thật phức tạp để ghi điểm nhưng thực chất việc tư duy đơn giản, rõ ràng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề làm sao có ý tưởng cũng như làm sao để sắp xếp ý tưởng một cách logic. Không chỉ đối với việc học để thi IELTS Speaking, mà khi áp dụng sự tư uy đơn giản rõ ràng sẽ tốt trong việc truyền đạt thông tin giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, công việc cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Nói cách khác, mình nói càng dễ hiểu thì người nghe mọi trình độ đều có thể nắm bắt thông tin tốt. Giám khảo kiểm tra bài thi Speaking bạn cũng sẽ ấn tượng với phong thái nói chuyện tự nhiên và trôi chảy của bạn hơn!

➥ Link Download: TẠI ĐÂY

Trên đây Cuốn tài liệu IELTS Speaking sẽ giúp bạn thu lượm những từ vựng, cấu trúc câu tốt áp dụng trong bài thi IELTS Speaking để nâng điểm tiêu chí Vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao nhé và các bạn nên học chọn lọc từ nào, cụm từ nào bỏ túi được thì hãy bỏ túi một cách sâu sát. Để tránh trường hợp thuộc từ nhưng không biết cách sử dụng từ chính xác ngữ cảnh, tự nhiên bạn sẽ không ghi được điểm tốt mà ngược lại bị giám khảo trừ điểm.

LINK TẢI FULL TÀI LIỆU Ở ĐÂY: https://bit.ly/tailieuspeakingfull

Chúc các bạn học tốt và chinh phục điểm Speaking 9.0 nhé!

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm lộ trình học:

  • Lộ trình học IELTS online 5.0 cho người mới bắt đầu
  • Lộ trình tự học IELTS online 6.5 IELTS

Đặc biệt là ngay trong tháng này thì IELTS Fighter hiện đang có chương trình ưu đãi học phí siêu hấp dẫn cho các bạn học viên mới, đừng bỏ qua nhé: