Trường THPT Cầu Giấy - là một trong những trường cấp 3 nổi tiếng nhẩ Hà Nội nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng. Hãy cùng IELTS Fighter tìm hiểu những thông tin cơ bản như chương trình học, tuyển sinh, điểm chuẩn… của ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu THPT Cầu Giấy 

Trường THPT Cầu Giấy là ngôi trường công lập đạt chuẩn Quốc gia được đông đảo phụ huynh, học sinh đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Trường nằm tại số 8 ngõ 118 đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chương trình học tại trường chú trọng phát triển cả về trí tuệ và thể chất cho học sinh nhằm xây dựng kỹ năng sống tốt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu của thời đạ mới.

Xem thêm: Cách học 7.0 IELTS của học sinh THPT Cầu Giấy

Thông tin cơ bản

- Tên gọi: THPT Cầu Giấy

- Địa chỉ: số 8/118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

- Website: http://truongthptcaugiay.edu.vn/

sân trường thpt cầu giấy

Lịch sử hình thành và phát triển

Được thành lập vào năm 2007 theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội, trường THPT Cầu Giấy đã đặt mục tiêu và sứ mệnh trở thành trường THPT Cầu Giấy trở thành trường có chất lượng giáo dục toàn diện, mang nét đặc trưng riêng, tiên tiến, hiện đại hòa nhập với giáo dục Thủ đô và khu vực. 

Cơ cấu tổ chức của trường

Nhà trường có Ban lãnh đạo tâm huyết, tư duy đổi mới, phong cách làm việc khoa học, dân chủ, có khả năng đoàn kết, qui tụ. Trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, giỏi nghiệp vụ sư phạm với 01 Tiến sĩ và 45 Thạc sĩ. 

thầy cô trường thpt Cầu Giấy

Cơ sở vật chất của trường

Hiện tại trường đã có: 5 tòa nhà và 1 nhà thể chất, nhiều phòng thực hành bộ môn, 1 thư viện, 1 phòng tham vấn tâm lí đều đạt chuẩn Quốc gia, 1 ICT Classroom đạt chuẩn Quốc tế. Ngoài ra nhà trường còn đầu tư các trang thiết bị hiện đại với đủ hệ thống máy chiếu, quạt, điều hòa, ánh sáng, bàn ghế đạt chuẩn…mang lại môi trường học tập tốt nhất. Khuôn viên của trường cũng được đánh giá là thoáng mát sạch đẹp với nhiều cây xanh mang lại không gian xanh mát trong lành.

sân trường của trường thpt cầu giấy

cơ sở vật chất  thpt cầu giấy

Chương trình học của trường

Nhà trường có các chưong trình giáo dục cơ bản và bắt buộc theo quy định của Bộ giáo duc, các chưong trình học tự chọn và chương trình học IELTS dành cho học sinh có nhu cầu.

Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc

Các môn học lựa chọn

Chương trình IELTS

Toán

Ngữ Văn

Tiếng Anh

Giáo dục thể chất

Giáo dục QP &AN

Giáo dục địa phương

Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp

- Định hướng KHXH: Lịch sử, Địa lý, Tin học, Vật lý (hoặc Hoá học0, Giáo dục KT&L (hoặc Công nghệ).


- Định hướng KHTN: Vật lý, hoá học, Sinh học, Địa lý (hoặc Lịch sử), Tin

Tất cả học sinh đều được đăng kí học chương trình IELTS đạt chuẩn quốc tế (nếu có nguyện vọng)

lớp học trường thpt cầu giấy

Mô hình tuyển sinh lớp 10 của trường

Chỉ tiêu tuyển sinh

Vào kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 - 2023, trường đặt ra chỉ tiêu là 720 học sinh cho 16 lớp học, tuyển sinh theo quy định của Sở Giáo dục Hà Nội.

học sinh và phụ huynh thpt cầu giấy

Hồ sơ nhập học 

Hồ sơ nhập học của học sinh vào trường THPT Cầu Giấy bao gồm:

- Phiếu đăng kí nhập học (nhà trường phát hành)

- Giấy xác nhận nhập hoc

- Học bạ THCS (bản chính)

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

- GIấy báo kết quả thi

- Giấy khai sinh (Bản sao)

- Bản công chứng hộ khẩu thường trú gần nhất (trong vòng 6 tháng trở lại đây) hoặc bản photo hộ khẩu thường chú (mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu)

- Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

văn nghệ chào mừng khối lớp 10

Điểm chuẩn tuyển sinh

Điểm chuẩn xét tuyển năm 2022-2023: 

- Nguyện vọng 1: 40,25 điểm

- Nguyện vọng 2: 41,25 điểm

- Nguyện vọng 3: 42,25 điểm

Điểm chuẩn xét tuyển qua từng năm

- Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015 là 50,5

- Điểm tuyển sinh năm học 2016-2017 là 50,5

- Điểm tuyển sinh năm học 2017-2018 là 50,5

- Điểm tuyển sinh năm học 2018-2019 là 49,0

- Điểm tuyển sinh năm học 2019-2020 là 45,0

- Điểm tuyển sinh năm học 2020-2021 là 38,0

- Điểm tuyển sinh năm học 2021-2022 là 47,5

Hoạt động ngoại khoá của trường

Học phí của trường THPT Cầu Giấy

Mức học phí của Trường THPT Cầu Giấy được thu theo quy định với mức thu là 100.000 - 200.000 đồng/1 học sinh/1 tháng của Bộ GD & ĐT.  Ngoài tiền học phí học sinh còn phải đóng góp thêm các khoản sau:

– Tiền bảo hiểm y tế học sinh:  43.785 đồng/tháng.

– Tiền nước uống học sinh: 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.

– Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu: Thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

thầy và trò trường thpt Cầu Giấy

Thành tích nổi bật

Trường THPT Cầu Giấy được đánh giá có “sức bật”, phát triển nhanh, có nề nếp kỷ cương, có môi trường giáo dục an toàn thân thiện, chất lượng toàn diện, đạt nhiều thành tích xuất sắc, có nhiều giáo viên, học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Quốc Gia. Điểm tuyển sinh lớp 10 và kết quả đỗ Đại học tăng dần đều theo từng năm. Điểm khác biệt nhất của trường THPT Cầu Giấy là được Bộ GD Hàn Quốc, Bộ GDĐT Việt Nam, Sở GD&ĐT Hà Nội lựa chọn xây dựng lớp học sáng tạo ứng dụng CNTT kiểu mới đầu tiên tại Việt Nam với đầy đủ các chức năng và thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và hội nhập quốc tế.

Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc; được nhận Bằng khen của UBND Thành phố, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba.

Hoạt động đầu xuân của trường

Hoạt động ngoại khoá 

Bên cạnh việc học văn hóa, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp nhằm giúp cho các bạn học sinh  sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Học sinh được học Tiếng Anh với người bản ngữ, giáo viên tham gia chương trình trao đổi giáo viên Châu Á - Thái Bình Dương. Trường có giáo viên, học sinh đã từng học tập, công tác tại Australia, Mĩ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản. Trường tham gia dự án Plan xây dựng trường học “An toàn thân thiện và bình đẳng” phát triển toàn diện hơn. 

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư, xây dựng các hoạt động ngoại khoá bên cạnh giờ học chính khoá, giúp học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng mềm, phát triển bản thân. Học sinh trường THPT Cầu Giấy cũng được biết đến với những hoạt động thú vị, năng động

Một số câu lạc bộ tiêu biểu của trường THPT Cầu Giấy:

1. CLB Nhảy - CGDC:

2. CLB Múa - La Lune

3. CLB  Âm nhạc – Glee Cầu Giấy:

4. CLB Nhiếp ảnh - CGPG

5. CLB Báo chí - HoCG:

6. CLB Lãnh đạo trẻ - CGTL:

7. CLB Tiếng Anh - CGEC

8. CLB Truyền thông - CGMI:

9. CLB Thanh niên tình nguyện – Team An Ninh

10. CLB Bóng rổ - CGBC

11. CLB Bóng chuyền - CGVC

Prom bế giảng thpt Cầu Giấy

Hoạt động rèn luyện thể chất

Hoạt động ngoại khoá

Trên đây là những thông tin tiêu biểu nhất về trường THPT Cầu Giấy mà  IELTS FIGHTER đã tổng hợp. Hy vọng rằng quý độc giả bỏ túi thêm được những điều cần lưu ý về nhà trường. Từ đó, phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn Nguyễn Siêu là môi trường để con em mình có thể học tập và phát triển.