Khoảng thời gian vào hè là lúc hợp lý để tìm hiểu môi trường học tập cho học sinh vào cấp III. Những trường đứng top đầu luôn là sự lựa chọn ưu tiên của cha mẹ phụ huynh, trường THPT Yên Hòa cũng không phải một ngoại lệ. Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin tiêu biểu và khách quan nhất về trường Yên Hoà.

Quý độc giả có thể tham khảo để nắm rõ hơn về quy mô đào tạo của nhà trường:

trường-thpt-yên-hòa-giới-thiệu

Giới thiệu

Trường THPT Yên Hoà được biết đến là một trong mười trường phổ thông có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, được đào tạo theo phương châm giáo dục toàn diện cho học sinh trở thành công dân toàn cầu. Đây cũng chính là lý do thu hút nhiều sự lựa chọn của học sinh và phụ huynh học sinh khi lựa chọn môi trường THPT.

Thông tin liên hệ:

- Tên trường: Trường THPT Yên Hòa

- Website: http://c3yh.edu.vn/

- Địa chỉ: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: 02438333721

- Gmail: [email protected]

Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là trường cấp 2-3 Yên Hòa, được thành lập vào năm 1960. Lúc mới khai sinh, trường bắt đầu với quy mô đào tạo nhỏ, chỉ vỏn vẹn có 8 lớp học với hình ảnh dãy nhà cấp bốn mái lá và mái ngói đan xen nhau. Đến năm 1961, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Yên Hòa và sử dụng đến bây giờ. 

Bước vào những năm tháng chống Mỹ cứu nước, nhà trường liên tục được công nhận là Trường tiên tiến trong 5 năm liền. Nhà trường rất tự hào khi có hàng trăm học sinh dũng cảm tham gia vào cuộc chiến khốc liệt chống lại kẻ thù dân tộc. 

Xem thêm thông tin: Chia sẻ đề thi, kinh nghiệm đi thi 7.0-8.0 của học sinh THPT Yên Hòa

Mô hình đào tạo

trường-thpt-yên-hòa-mô-hình-đào-tạo

Trải qua 60 năm giảng dạy, nhà trường đã không ngừng đổi mới từ cơ sở vật chất đến phương pháp dạy học để truyền đạt tri thức đến học sinh một cách toàn diện nhất. Một số giáo viên được Bộ GD&ĐT mời tham gia Hội đồng Quốc gia thẩm định SGK, thiết bị dạy học, viết tài liệu chuyên môn. 

Trường Yên Hòa sở hữu đội ngũ giáo viên đông đảo lên đến hơn 100 thầy cô, trong đó có 34 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 5 giáo viên đang học thạc sĩ. Hiện nay, theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ GD&ĐT, nhà trường hướng đến sứ mệnh trang bị đầy đủ kiến thức văn hóa và học các môn phát triển ngôn ngữ tích hợp. Thêm vào đó, giáo viên kết hợp đa dạng các hình thức giảng dạy như dự giờ, tự nghiên cứu, tự học, thao giảng,... 

Điều nổi bật trong chương trình mới là học sinh được lựa chọn môn học và nội dung học bên cạnh các môn học bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh và hoạt động giáo dục bắt buộc: Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp, Nội dung giáo dục địa phương. Học sinh được phép lựa chọn từ 3 nhóm môn học sau đây:

- Nhóm môn khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

- Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học

- Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học và Nghệ thuật.

Học sinh được lựa chọn 5 môn từ 3 nhóm môn này, mỗi nhóm phải chọn ít nhất 1 môn. 

Theo thông tin mới nhất, năm học 2022-2023, trường THPT Yên Hòa có 15 lớp( trong đó có 5 lớp liên kết quốc tế) với tổng cộng 675 học sinh, được cơ cấu theo 6 mô hình. 

Học phí

Các trường THPT tại thủ đô Hà Nội, với mỗi hệ đào tạo: công lập hoặc ngoài công lập, sẽ có mức học phí khác nhau. Yên Hòa là một trường THPT thuộc khối công lập, trực thuộc Sở GD&ĐT nên mức học phí của trường được thu theo quy định hiện hành với mức thu là 150.000-250.000 đồng/ tháng/ học sinh. 

Ngoài ra, nhà trường và phụ huynh cũng đề ra những khoản thu khác để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho học sinh: tiền bảo hiểm y tế, đồng phục, điện nước,... Đặc biệt, mức thu học bổ trợ và học thêm được quy định rõ. Đối với khóa học bổ trợ tiếng Anh, học sinh đóng góp 60.000 VNĐ/ học sinh/ tiết học. Đối với các môn học khác, phí thu phụ thuộc vào số học sinh trong lớp, dao động từ 9-40 học sinh. 

Phương thức tuyển sinh

Tương tự các trường công lập khác trên địa bàn Hà Nội, thí sinh ứng tuyển áp dụng những chế độ tuyển thẳng, ưu tiên và xét tuyển như nhau. Trường THPT Yên Hòa thuộc top các trường có tỉ lệ chọi cao nhất thành phố, học sinh phải “sứt đầu mẻ trán” để có thể tranh được một suất học tập tại trường.

Quý độc giả cùng tham khảo điểm đầu vào của trường THPT Yên Hòa trong vài năm qua:

- Năm học 2018-2019: 50 điểm

- Năm học 2019-2020: 46,5 điểm

- Năm học 2020-2021: 39 điểm

- Năm học 2021-2022: 49,5 điểm

- Năm học 2022-2023: 42,25 điểm

Cùng thi chung một đề cho kỳ thi vào lớp 10, điểm đầu vào của các trường cũng có nhiều điểm tương đồng. Số điểm qua các năm  có sự chênh lệch, tuy nhiên, trường Yên Hòa vẫn giữ vững được phong độ, luôn xuất hiện trong danh sách trường có điểm chuẩn cao nhất. 

Thành tích nổi bật

Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc: liên tiếp nhận danh hiệu Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc; cớ thi đua của các cấp chính quyền, Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, trường THPT Yên Hòa còn nhận được những giải thưởng không thể không nhắc đến:

- Năm 1999: Huân chương lao động hạng Ba

- Năm 2005-2006: Huân chương lao động hạng Nhì

- Năm 2006: xếp thứ 25/100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc

- Năm 2008: xếp thứ 100/200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước và đứng top 5 trường THPT không chuyên của Hà Nội có điểm thi đại học cao nhất

Bên cạnh những thành tích thi đua của thầy và trò trường Yên Hòa, nhà trường còn có đa dạng các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ tử chuyên môn đến tài năng: CLB Bóng đá, CLB Nhảy, CLB Truyền thông và sự kiện,...  

trường-thpt-yên-hòa-hoạt-động

Thời gian xây dựng và gìn giữ truyền thống tốt đẹp của nhà trường đã ghi lại dấu ấn tốt đẹp đối với các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương và cha mẹ học sinh. Trường THPT Yên Hòa chính là viên ngọc sáng trong khu vực Cầu Giấy nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Chắc chắn rằng, đây sẽ là cơ sở giáo dục chất lượng mà quý độc giả cân nhắc lựa chọn gửi gắm dạy dỗ con mình.

Xem thêm trường học: Trường THPT Marie Curie và những thông tin cần biết