Từ vựng đóng một vài trò vô cùng cần thiết trong giao tiếp tiếng Anh cũng như trong bài thi IELTS. Nó thực sự cần thiết và là một tiêu chí quan trọng để đánh giả điểm của một bài thi IETLS trong cả 4 tiêu chí nghe, nói, đọc và viết.

Vốn từ vựng phong phú ngoài việc giúp bạn có thể thành thạo, tự tin, tăng hiểu biết trong tiếng Anh mà còn giúp cho bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS nữa.

Xem thêm bài viết: 

  • Từ vựng IELTS - bao nhiêu là đủ và học như thế nào?
  • Tổng hợp 7 bộ tài liệu ôn thi IELTS, học IELTS hay nhất
  • 1200 từ vựng thường xuất hiện trong IELTS Listening

Chìa khóa giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS đó chính là vốn từ vựng "khó, lạ, độc đáo". Tuy nhiên, khả năng của bạn không thể hiểu hết các từ vựng tiếng Anh mới.

Chính vì vậy bạn nên chỉ tập trung vào một số các chủ đề thường gặp. Đó là những chủ đề thường xuất hiện trong IELTS (đặc biệt là phần IETLS Writing) bao gồm 9 chủ đề là: Health, People, Energy and Environment, Media, Traffic, Home, Crime, Work, and Education.

Các bạn có thể tải bộ từ vựng đã được phân loại dưới đây. Mỗi bộ từ vựng bao gồm từ vựng, bài thực hành được lựa chọn từ cuốn sách IELTS bán chạy và được sử dụng nhiều khi luyện thi IETLS.

Từ vựng 9 chủ đề thường xuất hiện nhất trong kì thi IELTS

BỘ TỪ VỰNG 9 CHỦ ĐỀ THƯỜNG GẶP NHẤT TRONG IELTS

1. Health:

DOWNLOAD NGAY

2. Education

DOWNLOAD NGAY

3. People

DOWNLOAD NGAY

4. Crime

DOWNLOAD NGAY

5. Energy & Enviroment

DOWNLOAD NGAY

6. Media 

DOWNLOAD NGAY

7. Home

DOWNLOAD NGAY

8. Work

DOWNLOAD NGAY

9. Traffic

DOWNLOAD NGAY

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC TỪ VỰNG

Để học tốt từ vựng IELTS các bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau đây:

  • Tải bộ từ vựng về máy tính và in ra giấy (sử dụng bộ từ vựng theo chủ đề, có đầy đủ nghĩa và bản dịch)
  • Viết các từ trên một mảnh giấy nhỏ (giấy nhớ) và gián nó những điểm dễ chú ý. (bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với các từ vựng cũng như có thể dễ dàng ghi nhớ nếu quên).
  • Thường xuyên sử dụng chúng trong cuộc sống, cố gắng nói một cách liên tục. Khi bạn online thì sử dụng công cụ từ điển trực tuyến để nghe phát âm và luyện tập theo.
  • Hãy kết hợp các từ vựng khác để luyện tập.
  • Nhờ ai đó kiểm tra và học cùng các từ vựng này.
  • Áp dụng nó cho bài thi IETLS trong quá trình luyện tập.

Hãy nhớ rằng, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ vựng và áp dụng cho bài thi tốt hơn. Vì thế, mỗi ngày cố gắng ghi nhớ dăm ba từ thì cũng sẽ rất hữu ích cho bạn rồi đó. Càng nhớ nhiều thì càng tốt nha!

Với bộ từ vựng và một phương pháp học tập khá hữu ích trên. Hi vọng các bạn có thể dễ dàng học tập và rèn luyện tốt nhất!