" Đặt mục tiêu 6.5 IELTS nhưng thật bất ngờ mình đạt đến 7.5 hơn kỳ vọng. Sự cố gắng thời gian qua đã được đền đáp rồi! Cảm ơn sự đồng hành của thầy cô trong thời gian qua <3

Mình thấy không hề hối hận khi chọn IELTS Fighter là địa điểm học và ôn thi. Mọi thứ đều khiến mình hài lòng, đặc biệt là học phí rất ưu đãi, đăng ký thi cũng được giảm 200k nữa. Mình hoàn toàn thấy may mắn vì trước khi đăng ký học ở IELTS Fighters mình đã không theo ý mẹ mình là học ở trung tâm khác. "

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Nguyễn Mai Linh

HS THPT Đống Đa

 Overall:  7.5 IELTS

 Lis-8.5, Read-8.5, Wri-7.0, Speak-6.5

 Học viên lớp: B284, LĐ80, A618

Từng bước mình chinh phục 7.5 IELTS như thế!

Xin chào mọi người, mình là Mai Linh, đã theo học lớp B284 cơ sở Xã Đàn do thầy Đức giảng dạy. Mình đã thi IELTS ở IDP vào ngày 21/11/2020 và nhận kết quả là 7.5 Overall với điểm Read và Lis là 8.5, Writing 7.0 và Speaking 6.5 - một số điểm khá bất ngờ đối với mình.

Mai Linh 7.5 IELTS

Bảng điểm ấn tượng của Linh

1. Quá trình học IELTS

Trong thời gian học, ngoài các bài tập trên lớp thầy Đức giao về nhà làm thì thật sự mình không làm thêm bài tập ngoài ở đâu cả, do các môn học năm cuối khá nặng.

Cá nhân mình thấy bài tập trên lớp và bài tập về nhà thầy soạn mỗi buổi học đã là đầy đủ và vừa với sức của mình, nội dung bao quát rộng, đầy đủ, chi tiết và rất dễ hiểu.

Cách thầy truyền tải kiến thức cũng rất vui và dễ tiếp thu. Ngoài ra, thầy Đức còn dạy các tips khi làm bài các kĩ năng, ví dụ như là với dạng bài A thì nên làm gì, dạng bài B thì làm gì, khi đang nghe mà bị rối với mất ý thì nghe thấy từ nào là phải tập trung luôn vì sau đó sẽ là đáp án,...

Trong quá trình ôn thi, mình cân đối thời gian học và chơi. Theo mình, đừng chỉ suốt ngày ôn thi sẽ thấy mệt não lắm, lại tự tạo áp lực cho bản thân nữa.Mỗi ngày khoảng 4 tiếng để ôn tập 2 kĩ năng là okela rồi, sau đó phải chơi để thư giãn nữa. Như thế mình cân bằng được học và chơi, tinh thần thoải mái cũng dễ lên band.

2. Quá trình ôn thi IELTS

Đối với kĩ năng Reading và Listening

Đây là 2 kĩ năng ổn áp nhất của mình vì mình hay dùng nó trong cuộc sống hằng ngày.

Mình luôn đọc truyện bằng tiếng Anh (manga, lightnovel,...), xem phim mình cũng chọn xem Eng sub nên mình luyện được khả năng đọc nhanh mà vẫn hiểu được nội dung.

Nếu như đa số các bạn khi học Reading sẽ áp dụng skill Skimming & Scanning thì bản thân mình lại đọc toàn bộ bài đọc của cả 3 phần, bởi đây là cách mình có thể hiểu kĩ nhất nội dung của các bài đọc.

Về Listening thì mình không nghe nhiều, thỉnh thoảng nghe chút nhạc của Westlife hay Imagine Dragons thôi. Hồi năm nhất mình đã từng đi làm phiên dịch cho thợ xăm ở trên phố cổ, nên kĩ năng nghe và nói của mình được cải thiện từ hồi đó.

Đối với kĩ năng Writing và Speaking

Mình không ngại nói bằng tiếng Anh, chỉ là câu cú hay ngữ pháp khi nói của mình sẽ theo hướng casual, everyday talks chứ không hề mang tính học thuật.

Chính vì vậy nên mình đã phải luyện nói theo những cấu trúc "fancy", để mà người nghe xong nghĩ "đứa này có học" ấy. Hơi tiếc chút là trước khi thi mình ôn Writing nhiều hơn Speaking nên kết quả hơi thấp chút, xém đc 8.0 rồi :))

Còn về Writing, 1 tuần trước khi thi mình viết các đề mà thầy cho để luyện viết. Mỗi ngày mình viết 1 bài.

Nội dung Writing 2 thì nó khá vĩ mô, nên mình hay trò chuyện với mẹ mình về nội dung đề bài đó. Đây là cách mà mình có ý để viết bài vì chắc chắn mẹ mình có nhiều hiểu biết về các lĩnh vực này hơn mình.

Mình học thuộc các câu mở bài, câu dẫn, câu kết theo từng dạng bài. Ngoài ra mình còn đọc thêm các bài viết về Writing trên trang web của IELTS Fighters nữa. À mình hay bị mất ngủ nên tối hay xem The Debaters, chủ đề để 2 team debate cũng na ná đề viết và nói nên xem chương trình vừa luyện nghe vừa có thêm ý để viết.

Mình tin tưởng IELTS Fighter

Cuối cùng, mình thấy không hề hối hận khi chọn IELTS Fighters là địa điểm học và ôn thi. Mọi thứ đều khiến mình hài lòng, đặc biệt là học phí rất ưu đãi, đăng ký thi cũng được giảm 200k và thi xong có kết quả tốt cũng được thưởng.

Mình hoàn toàn thấy may mắn vì trước khi đăng ký học ở IELTS Fighters mình đã không theo ý mẹ mình là học ở ACET hay Language Links.

Mai Linh 7.5 IELTS - 2

Và mình biết, mỗi người sẽ có cách học và ôn tập khác nhau nên các bạn hãy làm những gì bản thân thấy ổn là được nhé, không phải nghe theo ai hết đâu. Chúc các bạn ôn thi và có kết quả như mong muốn nhé!


Cảm ơn Mai Linh đã tin tưởng chọn IELTS Fighter cùng đồng hành thời gian qua. Chúc Linh nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trên chặng đường tương lai nha.

Học IELTS không phải ngày một ngày hai mà cần nỗ lực rất nhiều. Nên các bạn cố gắng lên, đừng bỏ cuộc nhé!

Xem thêm kinh nghiệm học và tài liệu của các bạn khác:

  • 1 năm rưỡi chinh chiến và quả ngọt 7.5 IELTS của Linh Chi
  • Kinh nghiệm luyện thi IELTS tăng từ 4.0 lên 7.5
  • Phrasal verbs là gì? Tổng hợp cụm động từ tiếng Anh