Writing chắc hẳn là phần thi khó khăn nhất của kì thi IELTS đối với các chiến binh của IELTS Fighter. Đối mặt với một trang giấy trắng và bạn chỉ có 60 phút để viết 400 từ, bao gồm 150 từ mô tả một biểu đồ hoặc dữ liệu cộng với 250 từ đưa ra ý kiến của mình về một vấn đề, thật khó để giải quyết đúng không nào? Vậy hôm nay, hãy cùng IELTS Fighter tìm hiểu Cách viết đủ 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2 hiệu quả nhé.

 

Ngày nay, rất nhiều người mắc bệnh lười viết. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi viết sao cho đủ 150 và 250 từ trong thời gian 60 phút là mối lo ngại lớn nhất của nhiều thí sinh đi thi IELTS. Và có một hình phạt trong kỳ thi IELTS nếu bạn không viết đủ số từ là mất đi 0,5 trong điểm số của bạn.
 
Hãy sử dụng lời khuyên dành cho IELTS Writing dưới đây về viết một số các loại câu phức tạp. Hãy thử viết những loại câu phức tạp đấy trong bài luận IELTS của riêng bạn nhé.
 
Tip 1: Viết một câu luận đề chi tiết
 
 
Bạn nên có một kế hoạch rõ ràng cho bài viết Task 2 của bạn khi bạn bắt đầu viết phần mở bài. Hãy thử thêm một câu luận đề chi tiết để các giám khảo chấm thi biết chính xác những gì bạn đang viết về trong mỗi đoạn sau đó.
Một câu luận đề chi tiết bắt đầu với “This essay will…” hoặc “In this essay, I will…”. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để thêm từ vào phần mở bài của bạn, nó còn có thể làm tăng điểm số của bạn về tính mạch lạc và gắn kết. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng trong Task 1, nhưng bạn sẽ cần phải thay thế 'viết luận' bằng 'báo cáo'.
 
Tip 2: Lặp lại các chủ đề câu hỏi trong mỗi đoạn mới
 
 
Khi bạn bắt đầu một đoạn mới trong Task 1 hoặc Task 2, nhắc lại chủ đề một lần nữa.
Ví dụ: “Another reason for the decline in academic standards is…” hơn là “Another reason is…” Mặc dù điều này có thể làm bạn lặp ý– một điều tối kị đối với bài viết IETLS, nhưng nó đã giúp tạo ra một phong cách học thuật hơn cho văn bản(academic style of writing). Nó cũng giúp bạn viết nhanh hơn để hướng tới mục tiêu 150 hoặc 250 từ.
Bạn sẽ nhận được điểm thưởng nếu bạn có thể diễn giải chủ đề ( paraphrasing) mỗi khi bạn đề cập đến nó.
 
Tip 3: Viết câu chuyển tiếp
 
 
Một câu chuyển tiếp giúp kết nối hai giai đoạn trong văn bản của bạn. Nó có thể đề cập đến những gì đã được viết gần đây, hoặc nó có thể giải thích những gì sẽ xảy đến tiếp theo. Một câu chuyển tiếp tốt có thể làm cả hai nhiệm vụ này: “Having look at X, I will now turn to Y.” Chúng cực kỳ hữu dụng trong cả Task 1 và Task 2 của IELTS Writing. Chúng giúp bạn viết nhiều từ hơn, làm câu văn trở nên dài và nhiều màu sắc hơn.
Cũng giống như Mẹo # 1, kỹ thuật viết bài này cũng giúp bạn tăng điểm số về tính mạch lạc và gắn kết.
 
Tip 4: Tóm tắt các luận điểm chính của bạn
 
 
Sẽ là một điều hoàn toàn bình thường khi bạn viết đến phần kết luận của và thấy rằng bạn vẫn cần phải viết từ ít nhất thêm 50 từ!
Có một giải pháp dễ dàng cho điều này. Tóm tắt các luận điểm chính của bạn là một cách tuyệt vời để có được thêm điểm extra, cũng như để thể hiện kỹ năng diễn giải của bạn.
Bạn nên sử dụng cách này chỉ khi bạn cần phải viết những câu thêm vào cho đủ số lượng từ. Nếu câu trả lời Task 1 của bạn đã có ít nhất 150 từ đã, không nên lãng phí thời gian Tóm tắt các luận điểm chính của bạn. Chỉ cần đi thẳng vào viết Task 2.
 
Tip 5: Dự đoán tương lai
 
 
Tip IELTS Writing cuối cùng chỉ sử dụng để tóm tắt những ý chính trong bài viết của bạn. Nó ứng dụng được cho cả hai Task.
Trong Task 1, nhìn vào các dữ liệu đã được đưa ra và dự đoán xu hướng có khả năng xảy ra trong tương lai. Đây là một kỹ thuật hoàn toàn tốt để đưa thêm thông tin vào bài viết của bạn.
Trong Task 2, sử dụng câu điều kiện là một phương pháp rất hữu ích trong việc dự đoán tương lai. Việc sử dụng nhuần nhuyễn câu điều kiện trong Phần 2 sẽ giúp bạn ăn điểm cao cho phần thi này.
 
Với 5 Tips này, hy vọng các bạn sẽ không bị mất điểm vì thiếu từ khi làm bài Writing các bạn nhé! Chúc các bạn học tốt! :)