Cô gái nhỏ Hương Ly đến với IELTS Fighter trong một ngày hè và quay lại vào trung tâm 1 năm sau để thông báo kết quả điểm số của mình sau quãng thời gian dài chú trọng ôn luyện: 7.5 IELTS. 

Cùng tìm hiểu hành trình từng bước tiến tới band điểm hôm nay của Ly nhé.

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Đỗ Hương Ly

✪ Ngày sinh: 14/08/2002

 Overall: 7.5 IELTS

 Lis-8.0, Read-8.0, Wri-7.0, Spea-6.0

 Học viên lớp: A398, B117, B157


HỌC IELTS 3 KHÓA, 1 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG IF

" Em là Đỗ Hương Ly, học sinh lớp 12D01 trường THPT Lương Thế Vinh. Từ khi biết đến quy định được miễn thi tiếng Anh THPT nếu có 4.5 IELTS và xét tuyển thẳng nếu đạt 6.5 trở lên, em đã quyết định phải học IELTS để chuẩn bị cho tốt nghiệp cấp 3 từ cuối năm lớp 11, đầu năm lớp 12.

Hồi đó, em chưa biết gì về IELTS hết, chỉ có kiến thức cơ bản được học ở trên trường và Writing - Speaking của em không tốt lắm. Em xác định cần ôn luyện thêm nhiều hơn nên ngay từ đầu, em luôn đặt trong tâm thế, không được oải mà bỏ cuộc.

Ban đầu em tự học và luyện thêm tại nhà bằng cách củng cố các kiến thức căn bản nhất theo chương trình học ở trường, bắt đầu học và làm quen với các sách IELTS như Get ready for IELTS. Sau đó một thời gian, vào thời điểm hè, em muốn được luyện bài bản, có người hướng dẫn để học nhanh hơn nên em chọn tới trung tâm. Lúc đó điểm đầu vào của em là 5.5 Listening - Reading. (Hiện tại em đã thi được 8.0 cho hai kỹ năng này).

IELTS Fighter có cơ sở gần nhà em ở 18LKC6 Nguyễn Văn Lộc nên em đến đây học luôn.

Tính thời gian, em học IELTS được khoảng gần 1 năm, trong đó em theo 3 lớp ở trung tâm, lớp A398 của cô Cẩm Tú, lớp B117 của cô Linh Giang, và vì em chưa đủ tự tin vào khả năng của mình, em đã học lại lớp B152 của cô Quỳnh Anh.

Bảng điểm học viên Hương Ly 7.5 IELTS

Lớp B trước đó em đã kết thúc vào trước tháng 11 năm 2019, sau đó thì em chọn học thêm một khóa vào đầu năm 2020 để dự định đi thi vào tháng 3. Tuy nhiên thì vì nghỉ dịch nên mình học cả online nữa. Cuối cùng thì lớp kết thúc ngay trước khi em thi và cô giáo đã giúp đỡ emrất nhiều trong việc chuẩn bị trước khi thi. Trong thời gian nghỉ vì dịch COVID 19, em cũng đã dành thời gian luyện ở nhà rất nhiều, tự luyện tất cả các kĩ năng để đi thi được tự tin nhất, đặc biệt Speaking - Writing.

Có thể nói là trong 1 năm, em không học liên tục tại trung tâm nhưng được sự đồng hành và hỗ trợ tính là cả khoảng thời gian đó luôn, vì embắt đầu luyện từ trung tâm và kết thúc khóa học cuối rồi đi thi luôn."

NHỮNG ĐIỀU MÌNH RÚT RA ĐƯỢC TRONG QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

TÀI LIỆU HỌC LÀ GÌ?

Trong quá trình học tập, em sử dụng bộ tài liệu do trung tâm tặng và giáo trình học của trung tâm là chủ yếu.

Trong đó có 2 cuốn Writing Task 1 và Writing Task 2 là những tài liệu rất hữu ích cho việc luyện writing đối với em, bởi trong đó là tổng hợp các bài writing của thầy Simon, và với việc viết lại những bài đó và học theo cách viết của thầy, em đã có được cách viết cho riêng và đạt được điểm ngoài mong đợi cho phần Writing.

Ngoài ra em cũng luyện bộ sách Cambridge để quen với các dạng đề thi và độ khó của từng bài. Cá nhân em thấy bộ sách Cambridge rất thích hợp cho việc luyện Listening và Reading, bởi nó bám sát đề thi thật và cũng cho độ khó tương đương. Em đã không còn bị hoang mang trước bất cứ đề thi nào từ khi luyện theo bộ Cambridge.

Về Speaking, bộ tài liệu trung tâm tặng cũng đã giúp đỡ em rất nhiều. Đó là những cuốn sách Giáo trình tự học IELTS Speaking và trọn bộ từ vựng Speaking band 7+ có chia sẻ từ vựng + tổng hợp các bài Speaking Part 2 và Part 3, giúp em tham khảo được hướng trả lời phù hợp và những idea cho bài Speaking, để không bị bí ý tưởng khi thực hiện bài thi nói.

THỜI GIAN HỌC:

Trước khi thi 3 tháng, mỗi ngày em dành ra khoảng 5 tiếng để ôn IELTS, trong đó 1 tháng đầu em ôn hai kĩ năng Listening và Reading, 2 tháng còn lại em tập trung hơn vào Speaking và Writing.

Khó khăn của em khi học IELTS là nền tảng từ vựng và ngữ pháp của em không được tốt, vì vậy em không có khả năng dùng từ linh hoạt hay dùng được những cấu trúc hay trong bài viết.

Cũng bởi vì thế, mà kỹ năng em thấy khó nhất khi ôn luyện là Speaking. Trong quá trình luyện tập, em đã xem rất nhiều video về những bài luyện speaking. Trước khi bắt đầu một ngày, em tự luyện nói, tự đặt ra những câu hỏi và mình thử tự trả lời. Gần ngày thi, em tìm cho mình một partner để luyện nói cùng bạn, và để quen với việc phải trả lời câu hỏi trong phòng thi.

Về speaking, em đọc các tài liệu của trung tâm để tham khảo và tìm ý tưởng cho bài nói của mình.

Ngoài ra, em cũng xem các video hướng dẫn trên youtube như kênh IELTS Speaking Success hay IELTS Fighter. Em cũng thường xuyên xem chương trình IELTS Face-off trên kênh VTV7 để học hỏi cách trả lời của các thầy cô, anh chị đạt điểm rất cao trong IELTS Speaking. Từ đó, em có thể có được cho mình cách trả lời, những từ vựng hay và ý tưởng giúp cho bài nói của mình được tốt hơn và được band cao hơn.

Về Listening và Speaking, em học theo bộ Cambridge là chủ yếu, em luyện từng dạng đề và luyện nhiều để có thêm nhiều kỹ năng làm bài.

Em cũng luyện trên trang web mini-ielts.com. Đây là trang web tổng hợp các dạng bài, các đề thi. Điều đặc biệt là trang web có đồng hồ bấm giờ ở bên cạnh, giúp em có thể quan sát và điều chỉnh thời gianlàm từng section sao cho hợp lí.

Về Writing, em luyện theo bộ tài liệu của trung tâm, làm lại từng dạng bài đã được tổng hợp trong đó, gạch chân những từ ngữ, cấu trúc hay được dùng để áp dụng vào trong bài của mình. Đồng thời, khi luyện nhiều, em đã học theo được cách viết của thầy Simon, và có thêm những ý tưởng để bổ sung cho bài của mình. Em thi IELTS ngay sau khi đợt nghỉ dịch kết thúc.

Trước đó, em cũng nhận được thông báo huỷ thi 2 lần do dịch bệnh. Qúa trình checkin ở IDP diễn ra tuân thủ đúng những quy tắc phòng dịch của chính phủ, mọi người phải đeo khấu trang, và nước sát khuẩn được bố trí ở nhiều chỗ. Đối với em, đề thi hôm đó khá dễ, em đã làm tốt hơn ngoài mong đợi của mình, chỉ trừ phần Speaking, do quá run nên em đã làm kém hơn so với khả năng thật sự và những gì em ôn được ở nhà. Do đó, điểm Speaking của em đã không được cao, nhưng bù lại, các kỹ năng khác lại cao như mong đợi.

Khi có IELTS, em dự định sẽ dùng để xét tuyển vào trường đại học em mong muốn

Em biết đến IELTS Fighter nhờ những tài liệu hữu ích mà trung tâm đăng tải trên trang facebook. Em đã theo 3 lớp tại trung tâm ở cơ sở Nguyễn Văn Lộc Hà Đông, lớp A398 của cô Cẩm Tú, lớp B117 của cô Linh Giang, và lớp B157 của cô Quỳnh Anh. Các cô đều là những người nhiệt tình, hết lòng vì học sinh và có cách dạy dễ hiểu để truyền tải kiến thức cho học sinh.

Ôn thi IELTS không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Nỗ lực hết mình rồi các bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng."

 Học viên Hương Ly IELTS Fighter

-----

Chúc mừng Hương Ly đã đạt điểm số như target vượt mong đợi. Chúc bạn càng thành công hơn trong thời gian tới! Cánh cửa đại học và du học đang chờ em ở phía trước.

Những lợi thế từ IELTS mang lại chắc chắn giúp các bạn rất nhiều trên chặng đường học sắp tới, hãy cùng cố gắng đạt band điểm cao nha.

Mời các bạn tham khảo thêm các khóa học tại trung tâm với target đầu ra như:

  • KHÓA HỌC IELTS MỤC TIÊU 5.0-5.5
  • KHÓA HỌC BỨT PHÁ MỤC TIÊU 6.0-6.5
  • KHÓA HỌC TRỌN GÓI 7.0 IELTS CAM KẾT ĐẦU RA

Hãy cùng IELTS Fighter lập lộ trình chinh phục IELTS ngay hôm nay, đạt mức điểm số mong muốn phục vụ mục tiêu của mình nhé!