IELTS Speaking Part 1 - Bốn quy tắc phải nhớ - Luyện IELTS Miễn Phí

IELTS Speaking Part 1 - Bốn quy tắc phải nhớ

(Reading time: 2 - 3 minutes)

IELTS Speaking Part 1 là phần thi dễ nhất trong 3 phần của IELTS Speaking nhưng bạn cần nằm một số điểm quan trọng để tự tin, và quan trọng nhất là đầu xuôi thì đuôi mới lọt.

Trong bài viết này, hãy cùng Be Ready IELTS tìm hiểu những bí quyết để bài thi IETLS Speaking part 1 của bạn sẽ đạt được điểm tối đa nhé.

IELTS Speaking Part 1 hiệu quả với Be Ready IELTS

IELTS Speaking 1 là yếu tố quan trọng để bạn tự tin hoàn tất những phần thi Speaking sau

Rule 1: short, simple answers with full 2-3 sentences

Do part 1 là part ngắn và kiểu như là dạng khởi động cho 2 part sau nên các câu hỏi ở part này nên được trả lời nhanh, gọn, đánh thẳng vào trọng tâm.

Bạn không cần phải áp lực nhiều về từ vựng academic hay template mẫu câu dài ở part 1. Cứ trả lời nhanh gọn (nhưng không được quá ngắn). Nói khoảng 2-3 câu. Khi kết thúc câu trả lời thì kết thúc tự tin, gọn gàng để giám khảo chuyển qua câu khác.

Đây là ví dụ minh hoạ:

Do you prefer home-cooked food or food from restaurants?

I prefer home-cooked food because I think it's healthier and you know exactly what you're eating. I also enjoy cooking for family and friends

.

Rule 2: use words from the examiner’s question in your answer.

Bạn đừng tốn công paraphrase nhiều cho phần này. Nếu có câu nào parapharse được thì nói, không nghĩ kịp thì giám khảo dùng từ nào mình dùng từ đó luôn. Và nhớ là câu đầu tiên phải là câu trả lời trực tiếp, 'Yes' thì nói 'Yes', 'No' thì nói 'No'.

 

Do you like parks?

Yes, I like parks because they are great places to relax......

Rule 3: Give a reason for your answer

Cách để kéo dài trong trả lời và có thêm idea để nói câu thứ 2 hoặc 3 là: đưa ra lý do vì sao bạn nghĩ như vậy + add một ít detail vào đó.

Do you like parks?

Yes, I like parks because they are great places to relax.[add details] If you live in a city, a park is often the only place where you can escape from the noise and the traffic 

 

Rule 4: FLUENCY

Quan trọng nhất ở cả phần thi speaking là đảm bảo fluency, tức là làm sao để phần nói của bạn trôi chảy, không ngắt hay đứt quãng, giọng nói & ngữ điệu tự nhiên. Điều này quan trọng hơn việc bạn cố nghĩ hay nhớ các từ mới, từ khó để rồi nói ngập ngừng, nhăn nhó không tự nhiên. Nếu dùng được từ nào hay thì dùng, không thì thôi, Đừng tự tạo thêm áp lực cho bản thân nhé.

 

Nguồn: Tham khảo từ các lời khuyên của thầy Simon - Giáo viên chuyên luyện IELTS

 

Trải nghiệm cảm giác thi thứ IELTS Speaking miễn phí với thầy Luis

Luyện thi IELTS Speaking 1 kèm 1 với người nước ngoài

.

Nhà Tài Trợ

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/bereadyielts/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account