=

Hướng dẫn giải đề IELTS Reading

Hướng dẫn giải đề IELTS Reading

Giải đề Cambridge 11 - Test 2 - Passage 3

Tiến đến passage cuối cùng trong Reading Test 2 của Cuốn Cambridge IELTS 11. Bạn sẽ thấy passage này khó hơn hẳn hai passage trước về độ khó, chuyên môn của từ vựng và số lượng dạng bài tập nhiều hơn. Nếu hai passage trước chỉ có ba dạng bài tập thì ở passage này có tổng cộng bốn dạng bài gồm: Mutiple choice (trắc nghiệm), summary completion (có cho từ sẵn), Yes/No/Not Given, và Multiple choice lần nữa nhưng là cho subtitle (hai dạng multiple choice này có nội dung khác nhau nên mình tách nó ra luôn). Tổng số câu hỏi là 14 câu.

Xem tiếp

Quá trình luyện từ IELTS 5.0 lên 6.5 trong 3 tháng của một bạn học sinh

Cô nhận lớp luyện IELTS 1:1 cho một bạn học sinh sau khi thảo luận nhanh với phòng học vụ. Bạn cần IELTS Academic 6.0 trở lên để kịp làm hồ sơ xin visa qua Canada du học và thời gian luyện là 3 tháng từ 8/2018 - 10/2018. Bạn mới vừa thi xong lớp 12 và gia đình quyết định cho ở nhà đầu tư luyện IELTS toàn thời gian chứ không học ĐH ở Việt Nam. Vậy là lịch học của bạn kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 (5 buổi/ tuần) từ 7:30 AM - 9:00 AM và chỉ học 1:1 với cô. Đầu vào bạn này là band 5.0 và nói thật khi nhận lớp cô cũng hơi lo vì nếu mà bạn chưa có nền tảng vững thì việc lên 1.5 trong 3 tháng sẽ rất khó khăn.

Xem tiếp

Giải đề Cambridge 11 - Test 2 - Passage 1

Tiếp tục với công cuộc chinh phục các bài reading IELTS với điểm số cao nhất. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn chi tiết cách giải Passage 1 - Test 2 - cuốn Cambridge IELTS 11 (trang 41-44). 

Ở phần này, các bạn sẽ làm 3 dạng bài tập: True/False/Not given, Matching features (hay còn gọi là Categorisation – câu hỏi phân loại) và Diagram label completion.

Xem tiếp

Giải đề Cambridge 11 - Test 1 - Passage 3

Ở passage 3 của test 1, cuốn IELTS Cambridge 11, bạn sẽ xử lý 3 dạng bài tập: Matching paragraph information, Table completion và Matching features (hay còn gọi là Categorisation).

Trước tiên mời các bạn đọc đề.

Xem tiếp

Giải đề Cambridge 11 - Test 1 - Passage 2

Mời bạn đọc đề IELTS Cambridge cuốn 11 (NXB Cambridge University) - test 1 - passage 2 - trang 21, 22, 23, 24. Ở đề này chúng ta làm 2 dạng bài tập là True/False/Not given và Label the Diagram.

Trước tiên, mời các bạn đọc đề.

Xem tiếp

Giải đề Cambridge 11 - Test 1 - Passage 1

Hãy cùng làm passage 1 của IELTS Reading Test 1 cuốn Cambridge 11, trang 18 – 29 để biết chiến lược được áp dụng vào thực tế để giải đề Reading là như thế nào nhé.

Ở phần này, các bạn sẽ làm 2 dạng bài tập: Sentence completion và True/False/Not given.

Xem tiếp

Log in

create an account