Những Điều Cần Biết Trước Khi Luyện IELTS Speaking - Luyện IELTS Miễn Phí

Những Điều Cần Biết Trước Khi Luyện IELTS Speaking

Những Điều Cần Biết Trước Khi Luyện IELTS Speaking

Những lời khuyên, mẹo và các lưu ý quan trọng mà các bạn cần nhớ trước khi bắt tay vào luyện IELTS Speaking

Những lỗi học sinh hay mắc phải khi thi IELTS Speaking

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Phần Speaking, dù thời lượng ít ỏi hơn hẳng 3 kỹ năng còn lại, nhưng lại thực sự là “nỗi ám ảnh” với nhiều thí sinh, đặc biệt là các bạn trầm tính hoặc ngại giao tiếp với người nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một vài lỗi sai và cách khắc phục trong phần thi này.

Click Để Bắt Đầu Học

Paraphrase trong IELTS Speaking

(Reading time: 2 - 4 minutes)

Khi bạn trả lời câu hỏi ở part 1 & part 3. Câu đầu tiên – câu mà bạn đưa ra thông tin – phải được paraphrase 90%. Tức là bạn cố gắng đừng sử dụng từ mà giám khảo đã dùng trong câu hỏi mà nên diễn đạt khác đi. Làm được điều này ở câu đầu tiên là đã ghi điểm ấn tượng rồi.

Click Để Bắt Đầu Học

IELTS Speaking Part 1 - Bốn quy tắc phải nhớ

(Reading time: 2 - 3 minutes)

IELTS Speaking Part 1 là phần thi dễ nhất trong 3 phần của IELTS Speaking nhưng bạn cần nằm một số điểm quan trọng để tự tin, và quan trọng nhất là đầu xuôi thì đuôi mới lọt.

Trong bài viết này, hãy cùng Be Ready IELTS tìm hiểu những bí quyết để bài thi IETLS Speaking part 1 của bạn sẽ đạt được điểm tối đa nhé.

Click Để Bắt Đầu Học

IELTS Speaking Part 2 - Luyện tập hiệu quả với 3 kỹ thuật

(Reading time: 8 - 15 minutes)

Đề dự đoán Part 2 có tầm khoảng 50 đề và luôn là sự ngán ngẩm cực độ với các bạn thí sinh khi soạn bài nói để luyện trước ở nhà. Để vượt qua nỗi khổ ấy, khi soạn bài nói ở nhà, bạn dựa trên quy tắc GỘP ĐỀ + BIẾN TẤU (giúp bạn giảm số bài soạn, 50 đề mà soạn có 20 bài thôi), và khi soạn bài nói cho câu hỏi ấy, bạn bám sát vào CUE CARD.

Click Để Bắt Đầu Học

IELTS Speaking Part 3 - Làm gì khi bạn không biết hoặc không hiểu câu hỏi

(Reading time: 2 - 4 minutes)

Nếu bạn không biết phải trả lời thế nào

Giả sử gặp câu hỏi lạ quá bạn không biết trả lời thì bạn cứ thừa nhận là không biết rồi trả lời chung chung hoặc thừa nhận luôn, nói thẳng luôn những cái bạn đang nghĩ trong đầu.

Dưới dây là các mẫu câu giúp bạn kéo dài thời gian suy nghĩ, và nhớ là bằng bất cứ giá nào cuối cùng bạn vẫn phải trả lời câu hỏi của giám khảo, chứ không phải xin đổi câu hỏi nhé.

Click Để Bắt Đầu Học

IELTS Speaking Part 3 - Cách phát triển câu trả lời

(Reading time: 3 - 5 minutes)

Khó khăn lớn nhất là nhiều bạn gặp phải khi đối diện với các câu hỏi part 3 là không có nhiều idea về vấn đề đó, nên chẳng thể nói được nhiều. Để vượt qua điều này, bạn cần tập luyện phản xạ bằng cách phát triển tư duy đối với các câu hỏi, và trong bài viết này, Be Ready IELTS sẽ cùng phân tích một số phương pháp tư duy hiệu quả cho Speaking Part 3 nhé.

Click Để Bắt Đầu Học

.

Liên Kết Chia Sẽ

Nhà Tài Trợ

Log in

Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/bereadyielts/public_html/templates/gk_university/layouts/blocks/tools/login.php on line 21
" /> create an account