=

Hướng dẫn viết Writing task 2

Phương pháp tập viết IELTS Writing task 2 đạt điểm tối ưu

Luyện thi hiệu quả IELTS Writing Task 2 đạt điểm tối ưu

10 mẫu câu band 7 trong IELTS Writing Task 2

Trong kỹ năng Writing, Task 2 là một “cửa ải” khá gian truân với phần lớn các sĩ tử vì đề tài và cách đặt câu hỏi rất đa dạng. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ một vài cấu trúc dưới đây, bạn sẽ thêm phần tự tin và diễn đạt ý tưởng lưu loát hơn trong bài thi.

Xem tiếp

Lesson 2: Hai cách thức thông dụng để viết paragraph

Để lập luận và sắp xếp các ý trong một đoạn văn, có nhiều cách thức có thể được áp dụng (diễn dịch, quy nạp, song hành, móc xích, tổng phân hợp,...) nhưng hai cách thức phổ biến nhất và dễ áp dụng nhất mà các bạn nên thành thạo là cách thức 'Diễn dịch''Song hành'.

Xem tiếp

Lesson 4: Hướng dẫn viết Cause-Effect-Solution essay

Dàn bài IELTS Writing Task 2 dạng bài Nguyên Nhân, Tác Động, Giải Pháp

Đây là dạng bài yêu cầu thí sinh nêu ra các cause (nguyên nhân), effect (tác động) hoặc solution (giải pháp) của một vấn đề xã hội nào đấy. Đề có thể kết hợp đa dạng các yêu cầu, ví dụ như:

Bắt đầu học

Lesson 6: Hướng dẫn viết Agree or Disagree essay

Dàn bài IELTS Writing Task 2 dạng bài đồng ý / không đồng ý

Trong IELTS WRITING task 2, "To what extent do you agree or disagree?" là câu hỏi phổ biến nhất, đặc biệt là trong năm 2018 tỷ lệ xuất hiện câu hỏi dạng này lên đến khoảng gần 60%. Nhưng trước hết, bạn có hiểu ý nghĩa của cụm từ: "To what extent"?

Bắt đầu học

Lesson 7: Hướng dẫn viết Discussion essay

Dàn bài IELTS Writing Task 2 dạng bài thảo luận (cân bằng / thiên lệch)

Dấu hiệu nhận biết của dạng bài này cực kỳ dễ nhận ra với câu thần thánh: "Discuss both views and give your own opinion"

Đối với dạng bài này, bạn sẽ phải làm hai việc bắt buộc:

Bắt đầu học

Lesson 7 (con't): Tuyệt chiêu viết mở bài cho discussion essay

Đây có thể gọi là tuyệt chiêu viết mở bài cho discussion essay hoặc thậm chí là agree or disagree essay mà cô học được ở trường Đai Học khi tham gia lớp Writing chuyên sâu. Đây là cách viết cô thấy cực súc tích và cực hay mà cô cảm thấy may mắn đã được học nên bây giờ cô chỉ lại cho các bạn.

Xem tiếp

Log in

create an account